Xe Exciter 135 cũ 'soán ngôi' Exciter 150

Thứ Sáu, 08/07/2016, 22:39 GMT+7

Thương hiệu lâu đời:

Dòng xe Exciter sau 10 năm "tung hoành" trên thị trường đã tạo nên một cơn sốt thực sự.  Exciter GP đời 2009, một trong những chiếc xe côn tay đầu tiên trong họ hàng Exciter trên thị trường Việt, được ưa chuộng nhờ mang trong mình dàn áo đậm chất đường đua GP.

Không thể phủ nhận rằng, sự thành công của Exciter 150 từ khi ra mắt có sự góp công lớn từ phiên bản 135cc tiền nhiệm, thương hiệu "Exciter" đã tạo nên một sự tin tưởng khá vững vàng trong suy nghĩ của nhiều bạn trẻ trong phân khúc xe côn tay phổ thông lắp ráp trong nước.

Mẫu xe Exciter cũ có bán tại Mua Bán Nhanh

Mẫu xe Exciter cũ có bán tại Mua Bán Nhanh

Exciter 150cc đã hạ nhiệt

Kể từ ngày ra mắt (18/12/2014), Exciter 150 đến thời điểm này đã giảm "nhiệt" đáng kể. Người tiêu dùng có thể dễ dàng hơn khi muốn sắm cho mình một chiếc xe mà thời điểm ra mắt “có tiền chưa chắc mua được”.

Đó là thực tế hiện nay khi dạo quanh một số chợ xe máy tại Hà Nội cũng như tham khảo giá xe trên internet. Một chiếc xe Exciter đời trung (2012 đến 2014) trên thị trường xe máy cũ có mức giá dao động từ 33 đến 38 triệu đồng (tùy độ "ngon" và độ "chất" của máy).

Một chiếc xe Exciter GP đời 2012 được rao với giá gần 33 triệu đồng. Giá thực tế của kiểu dáng này nếu còn lại trên thị trường dao động ở mức xấp xỉ 40 triệu đồng.

Danh sách xe Exciter cũ có bán tại Mua Bán Nhanh

Danh sách xe Exciter cũ có bán tại Mua Bán Nhanh

Khi người dùng chia sẻ

“Lúc thông tin Yamaha đã dừng sản xuất Exciter đời 2014 côn tay được lan truyền, khá hiếm các đại lý tại Hà Nội còn lại phiên bản này, mà còn thì giá cũng "đội" lên nhiều lắm. Mình đang phân vân không biết nên mua xe cũ hay xe mới, mua xe cũ thì sẽ dư ra một khoản để độ xe. Còn mua Exciter 150 thì mình không có ý định do chưa đủ tiền", anh Dương chia sẻ.

Trước đó, thông tin phiên bản Exciter 2014 côn tay sẽ bị Yamaha "khai tử" đã được ông Hoàng Hà - Giám đốc Marketing của Yamaha Việt Nam khẳng định trong khuôn khổ buổi lễ ra mắt Exciter 150 tại Việt Nam sáng 18/12.

Exciter 135 đời 2014 đã qua sử dụng trên thị trường đang được bảo toàn về giá gần như ở mức cao nhất. Thậm chí những chiếc Exciter đời đầu (2005) vẫn ổn định trong khoảng 20 triệu đồng.

 "Được giá" như vậy nên nhiều người Việt trẻ đang muốn bán nhanh chiếc xe của mình để dễ dàng hơn trong việc nâng cấp lên phiên bản 150cc.

Tìm kiếm nhanh tại Mua Bán Nhanh

Tìm kiếm nhanh tại Mua Bán Nhanh

>> Xem thêm: 2016 có nên chọn mua xe tay côn Exciter 150

Những điều không phải ai đi xe tay côn cũng biết.

Nếu chỉ quan niệm côn dùng để vào số sẽ không thể hiểu được cái thú của người đi xe côn tay hoặc số sàn.

Loại bỏ cảm giác giật khi đường xấu

Gặp đường xấu, người đi xe ga hay côn tự động cảm thấy bị giằng giật dù giảm tốc. Người ngồi ôtô ngoài mệt mỏi còn có thể bị say. Nhưng với xe côn chỉ cần cắt côn khi xe hụt xuống, nhả ra khi nó nhoi nên sẽ giảm giằng giật.

Nếu chạy nhanh có đủ trớn qua mô thì cứ cắt côn vượt qua, tùy cảm nhận tốc độ và tình trạng mặt đường. Ấn nhả côn, ga nhịp nhàng tùy tốc độ. Nếu kỹ thuật tốt thì xe vượt qua đường xấu trơn chu hơn rất nhiều.

Trường hợp mang tải lớn vượt đường xấu nếu không sử dụng kỹ năng này, hoặc tốc độ không hợp lý sẽ gây giật mạnh. Phản lực từ đường có thể phá vỡ hộp số hoặc gẫy trục láp.

Vượt đường lầy

Trên đường lầy lội, vào số thấp rồi nhấn ga cố vượt qua đôi khi làm bánh chìm sâu hơn trong vũng lầy. Nếu làm cách thông thường mà xe chìm sâu hơn hãy sử dụng phương pháp "Triệu Tử Long cứu chúa khi ngựa sa xuống hố".

Đạp côn, về số 1, nhấn ga hết cỡ, nhả côn nhẹ khi bạn cảm thấy đã ăn với máy, bánh xe hơi quay thì lập tức nhả côn nhanh để làm cú nhảy vọt giống như Triệu tử Long quẩn cho con ngựa cú roi bất ngờ để nó chồm lên vọt qua hố sâu.

Thoát ổ gà

Triệu Tử Long dùng phương pháp rất hay nhưng người ta bình rằng nếu không có ngựa tốt thì cũng chẳng có hiệu quả. Vì vậy chiếc xe côn của bạn trong trường hợp này nó chính là con ngựa tốt giúp bạn thoát khỏi cảnh nằm lại giữa rừng hoặc cánh đồng mông quạnh nào đó.

Vượt "sông" bất đắc dĩ

Vào mùa mưa nhiều khi ngay trong thành phố vẫn phải vượt "sông" bất đắc dĩ. Các đoạn xe nối đuôi nhau, làn sóng nước đôi khi khiến xe chết máy, khởi động lại ở ngay chỗ ngập thật nguy hiểm. Chỉ cần âm côn, rú ga, nhả côn nhích tới nếu thấy xe rung có xu hướng lịm thì ngay lập tức đạp côn.

Tránh tai nạn bất ngờ

Đang chạy với tốc độ cao, bất ngờ gặp ổ gà hay "sóng lượn trâu" phanh không kịp và ít có tác dụng. Hãy bóp côn giữ chặt tay lái, nhiệm vụ còn lại để xem lực đó có hất văng bạn vào lề đường không? Thông thường cách này xe côn sẽ thoát.

Khó chiều ngựa quý khi say

Nếu chẳng may quá chén say khướt và cầm cương chú ngựa khó tính như xe côn, tôi tin chắc bạn sẽ không thể về nhà được. Còn với cái tính dễ dãi của xe máy ga hoặc xe số tự động đôi khi lại dẫn "chàng say' tới thẳng bệnh viện.

Tham khảo thông tin mua bán xe Exciter 150 uy tín ở đâu?

Mua xe SH Mode cũ giá rẻ

Tham khảo thông tin dòng xe Exciter 150 từ cộng đồng mua bán chuyên nghiệp tại MuaBanNhanh.com. Tìm hiểu, cập nhật so sánh các dòng xe máy Exciter 150 tại đây: xe Exciter 150

 

Nguồn: http://muabannhanhxemay.com/xe-exciter-135-cu-soan-ngoi-exciter-150/44320

Tags: Exciter 135 cũ, Exciter 150, Exciter 135, Exciter 150 cũ, soán ngôi, xe cũ
InKiThuatSo.com / Tư vấn tiêu dùng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 66/66
Tags: Exciter 135 cũ, Exciter 150, Exciter 135, Exciter 150 cũ, soán ngôi, xe cũ
InKiThuatSo.com / Tư vấn tiêu dùng