Đánh giá chi tiết 2 dòng xe Winner 150 vs Exciter 150cc từ mua bán nhanh 5 giây

Thứ Ba, 03/05/2016, 14:40 GMT+7

Xem thêm video "Giới thiệu hình ảnh về dòng xe Winner 150"

Cũng giống Exciter, Winner tạo hình từ các nét vẽ chủ đạo là thẳng và cắt xẻ, mang tới cảm giác hầm hố cho mẫu xe cỡ nhỏ. Cả hai chiếc underbone đều dùng mặt trước kiểu chiến binh với khiên nhọn, đèn xi-nhan tích hợp gọn hai bên. Dáng đèn pha là điểm trừ của Exciter vì quá đơn giản như xe số phổ thông thì ở Winner lại chăm chút hơn, thêm đường cắt chữ V như khuôn mặt của siêu nhân

So sánh Winner 150 vs Exciter 150cc

Honda là một thương hiệu lớn ở VN nhưng chỉ phổ biến ở mảng xe phổ thông, xe tiêu dùng đại trà chứ không tập trung mạnh mẽ vào yếu tố hiệu năng/thể thao như đối thủ Yamaha. Tuy nhiên lần này họ đã tạo ra một bất ngờ khá lớn khi mà chiếc Winner 150 có thông số không thề kém cạnh khi so với Exciter 150. Mọi chênh lệch về mặt thông số đều nằm trong khoảng rất ít nên cái chúng ta cần quan tâm nhiều hơn đó chính là ngoại hình, giá bán, độ bền động cơ và chất lượng dịch vụ từ mỗi nhà sản xuất. Trước khi đi vào phần so sánh ưu nhược điểm của 2 mẫu xe này, bạn hãy cùng dành ít phút xem phần thông số kỹ thuật xe winner 150 & Exciter 150:

So sánh thông số kỹ thuật xe winner 150 & Exciter 150

Thiết kế chi tiết từng bộ phận lại phân định rõ ràng Winner và Exciter. Tổng thể hình dáng mẫu xe nhà Honda là bước phát triển từ đàn em Wave RSX, trong khi Exciter lại khác hẳn, không dính dáng gì tới đàn em Sirius. Cả hai chiếc underbone đều dùng mặt trước kiểu chiến binh với khiên nhọn, đèn xi-nhan tích hợp gọn hai bên. Dáng đèn pha là điểm trừ của Exciter vì quá đơn giản như xe số phổ thông thì ở Winner lại chăm chút hơn, thêm đường cắt chữ V như khuôn mặt của siêu nhân.

Thiết kế xe winner 150

Winner 150 ăn điểm so với Exciter ở đèn pha thì mẫu xe của Yamaha hút tại mua bán nhanh 5 giây do thiết kế bộ áo yếm tốt hơn. Các nhà thiết kế của Yamaha tạo cho Exciter bộ quây kín, kéo dài như phong cách xe thể thao phân khối lớn trong khi đồng nghiệp ở Honda lại khiêm tốn khi chỉ phá cách đôi chút yếm xe, nhìn vẫn khá giống loại trên RSX. Winner còn thêm điểm trừ ở chắn bùn trước khi hơi dài so với một mẫu xe thể thao, nhưng lại tối ưu hơn khi di chuyển trời mưa. Ở phía sau Winner thon gọn khi gộp đèn xi-nhan và đèn hậu thành một cụm trong khi Exciter tách riêng. Với kiểu sắp xếp này, Winner lợi về di chuyển trong không gian hẹp và Exciter lợi về vẻ ngoài cân đối.

Thiết kế xe Exciter 150

Cách vệ sinh sên xe exciter dễ dàng và tiết kiệm

Trước tiên bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

 - Lấy can đi mua 1 lít dầu hỏa (dầu hôi) hoặc xăng cũng được. Mua nhiều để lần sau vệ sinh tiếp. Nên mua dầu hỏa vì nó ít bay hơi và rẻ hơn xăng.

 - Một bản chải đánh răng, có thể là bản chải bỏ hoặc mới, khuyến khích dùng PS 13000 1 cây (bàn chải to, mềm, chải rất sướng).

 - Nhớt tra sên (có thể là nhớt cặn hoặc nhớt mới), mỡ bò hoặc các loại nhớt xịt sên khác... Mình thì thay nhớt cho xe, dùng chai 1L, thay cho xe 0.9L, còn dư 0.1L thì để bôi sên, kiếm 1 chai nhựa và van xe, sau đó gắn vào nắp chai để làm đầu đổ nhớt.

Cách vệ sinh xe Exciter

 - Một khăn để lau sên.

 - Báo cũ để che các phần khác để khi chà sên không văng lên những chỗ khác

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, chúng ta bắt đầu.

- Đổ dầu hỏa ra 1 cái chén nhỏ, sau đó dùng bàn chải thấm dầu hôi và bôi đều lên xích cho nó thấm.

- Bôi hết 1 vòng sên thì thấm dầu hỏa và bắt đầu chà sên, chà 2 bên sên sau đó chà vào giữa sên. Cứ như thế cho tới khi hết sên. Chà thêm đĩa sên nữa.

- Chà xong, lấy ít dầu hỏa mới, dùng bàn chải chải lại 1 lần nữa cho sạch sên. Nếu rửa xe có thể dùng nước xịt  lên cho sạch rồi dùng khăn lau lại lần nữa.

- Lau xong chớ vội bôi nhớt, cứ để khoảng 10p cho sên khô rồi hãy bôi nhớt vào.

- Lưu ý là nên bôi nhớt vừa đủ, không nên đổ quá nhiều vì nhớt thường lỏng và sẽ chảy tùm lum hoặc văng lên bánh xe, gắp... rất bẩn. 

Xem thêm slideshare "Giới thiệu hình ảnh xe Exciter 150cc"

Mua bán xe Yamaha Exciter ở đâu?

 Yamaha Exciter

Tham khảo và chia sẻ thông tin mua bán xe Yamaha Exciter trên chuyên trang MuaBanNhanh.com. Xem ngay: Xe Yamaha Exciter

Xem thêm infographic "A brief History of the Bike Hamlet"

 

A brief History of the Bike Hamlet

Nguồn: http://muabannhanh5giay.com/danh-gia-chi-tiet-2-dong-xe-winner-150-vs-exciter-150cc-tu-mua-ban-nhanh-5-giay-110.html

Tags: bán xe Exciter, Exciter, Exciter 150, Exciter, Exciter 2015, mua bán nhanh xe máy, mua bán xe Exciter, mua xe Exciter, mua xe Exciter 150, tư vấn mua xe Exciter, xe Exciter, xe máy online, winner 150, mua xe winner 150, bán xe winner 150, xe winner 150
InKiThuatSo.com / Tư vấn tiêu dùng
No avatar
Đăng bởi minhthien
Tham gia 04/03/2015
Cấp độ Administrator
Bài viết 66/66
Tags: bán xe Exciter, Exciter, Exciter 150, Exciter, Exciter 2015, mua bán nhanh xe máy, mua bán xe Exciter, mua xe Exciter, mua xe Exciter 150, tư vấn mua xe Exciter, xe Exciter, xe máy online, winner 150, mua xe winner 150, bán xe winner 150, xe winner 150
InKiThuatSo.com / Tư vấn tiêu dùng