5 kỹ năng cơ bản giúp nhân viên sử dụng dịch vụ Chatnhanh hiệu quả hơn

Thứ Sáu, 04/03/2016, 11:47 GMT+7

5 kỹ năng cơ bản giúp nhân viên sử dụng dịch vụ Chatnhanh hiệu quả hơn

Làm thế nào để bạn phát triển đội ngũ nhân viên với khả năng giao tiếp tốt với khách hàng? Dưới đây là 5 kỹ năng hàng đầu giúp các nhân viên trau dồi khả năng giao tiếp thành công:

  1. Kiểm soát cuộc đối thoại với khách hàng

Hãy giữ cho cuộc trò chuyện luôn đi đúng hướng, đúng yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Hãy sử dụng các câu hỏi cụ thể như "Những gì chúng tôi đem đến cho bạn hôm nay" thay cho câu hỏi chung chung như "Tôi có thể giúp gì cho bạn?"

Tóm tắt lại cuộc đối thoại để đảm bảo khách hàng không còn gì thắc mắc.

Sau đó, kết thúc trò chuyện một cách lịch sự.

  1. Phải thật hữu ích

Nếu dịch vụ Chatnhanh của bạn không hữu ích, khách hàng sẽ không muốn sử dụng tính năng này một lần nào nữa. Nhân viên phải lắng nghe và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Điều này đòi hỏi nỗ lực nhiều hơn không chỉ đơn giản là trả lời các câu hỏi của khách hàng đặt ra. Một nhân viên giao tiếp giỏi phải hiểu các yêu cầu mà khách hàng mà đưa ra đồng thời giải quyết một cách hợp lý nhất.

Nhân viên cần phải phải có khả năng hiểu được tình hình tại bất kỳ thời điểm nào và biết khi nào nên hướng khách hàng đến dịch vụ tiếp theo.

Tương tác với khách hàng qua mỗi tin nhắn ngay lập tức. Nếu bạn cần tìm thông tin cho khách hàng, hãy cho họ biết và bạn sẽ quay lại ngay. Nếu bạn để khách hàng chờ, họ có thể kết thúc cuộc hội thoại và công ty sẽ mất đi một cơ hội tìm kiếm khách hàng.

  1. Giao tiếp chuyên nghiệp

Phải sử dụng đúng ngữ pháp, dấu câu, và chính tả, sử dụng của dấu chấm than và biểu tượng cảm xúc đến mức tối thiểu. Ngoài ra, hãy cẩn thận với việc sử dụng các từ viết tắt hoặc biệt ngữ mà khách hàng có thể không quen.

Xây dựng mối quan hệ, sự tin cậy và uy tín với khách hàng để họ tin tưởng và sử dụng dịch vụ, sản phẩm của công ty một cách hài lòng nhất. Mẹo: nên sử dụng ngôn ngữ ấm áp để truyền tải giọng nói trong cuộc trò chuyện; luôn luôn tránh những cụm từ có thể được hiểu như châm biếm.

  1. Thao tác dễ dàng các hoạt động khác

Các nhân viên có thể thoải mái truy cập và chuyển đổi giữa các công cụ khi đang trò chuyện để đảm bảo họ có thể cung cấp các dịch vụ chính xác nhất cho khách hàng. Công cụ được nhiều nhân viên sử dụng bao gồm CRM, hệ thống quản lý bán hàng, trang web công ty, hệ thống quản lý sản phẩm, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các trang phụ,…

Kỹ năng giao tiếp với khách hàng hiệu quả

Kỹ năng giao tiếp với khách  hàng hiệu quả

Nhân viên giỏi có thể duy trì cuộc trò chuyện với nhiều khách hàng cùng một lúc mà không ảnh hưởng đến bất kỳ dịch vụ của mỗi khách hàng.

Kiểm soát được thời gian dành cho mỗi khách hàng tại bất kỳ thời điểm nào cũng là một kỹ năng quan trọng.

  1. Chia sẻ thông tin doanh nghiệp tốt nhất

Nhân viên tư vấn Chatnhanh phải có kiến ​​thức chuyên sâu về doanh nghiệp, sản phẩm, quy trình, hệ thống và chính sách của công ty.

Cung cấp cho khách hàng sự hướng dẫn và thao tác trên các trang web công ty, ứng dụng điện thoại di động hoặc trang web và các tài khoản xã hội tương tác với công ty.

Chia sẻ thông tin và hướng khách hàng ghé lại trang web của công ty vào những lần sau.

 >> Nguồn: https://chatnhanh.com/home/5-ky-nang-co-ban-giup-nhan-vien-su-dung-dich-vu-chatnhanh-hieu-qua-hon/14

Tags: chatnhanh, khách hàng, kỹ năng, nhân viên, dịch vụ, đối thoại, sản phẩm
InKiThuatSo.com / Tư vấn tiêu dùng
Tags: chatnhanh, khách hàng, kỹ năng, nhân viên, dịch vụ, đối thoại, sản phẩm
InKiThuatSo.com / Tư vấn tiêu dùng